Danh sách sân bay Việt Nam

Sân bay Việt NamSo với các nước công nghiệp phát triển, thì các sân bay Việt Nam vẫn còn đi sau khá xa. Những sân bay quốc tế tầm cỡ, với sức chứa lớn và các hạng mục ăn uống, giải trí đi kèm, sự sạch sẽ, phong cách phục vụ nhiệt tình đạt chuẩn vẫn còn là một niềm mơ ước với chúng ta.

Danh sách sân bay Việt Nam

Ở Việt Nam, hiện nay có khoảng 21 sân bay, các sân bay quốc tế của Việt Nam là: sân bay quốc tế Cần Thơ, sân bay Đà Nẵng, sân bay Nội Bài, sân bay Tân Sơn Nhất, sân bay Cam Ranh, sân bay Phú Quốc, sân bay Chu Lai, sân bay Phú Bài.

Giới thiệu sân bay Việt Nam lớn nhất

Sân bay quốc tế Long Thành là một dự án xây dựng một sân bay tại huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai ở miền Nam Việt Nam, cách Hồ Chí Minh khoảng 40km về hướng Đông Bắc. Dự án này được dự kiến sẽ khánh thành vào trước năm 2020[1] . Với công suất lên đến 100 triệu hành khách/năm khi hoàn tất các giai đoạn, đây sẽ là sân bay lớn nhất Việt Nam trong tương lai. Sân bay quốc tế Long Thành kỳ vọng là cảng trung chuyển hàng không và là thủ phủ hàng không của cả nước cũng như trên quốc tế nhằm mục đích thu hút khách quá cảnh và các chuyến bay trung chuyển tại đây để thu lợi về kinh tế. Ngoài ra, tại đây sẽ là khu trung tâm dịch vụ hàng không trên quốc tế , với nhiều dịch vụ như cung ứng xăng dầu, bảo trì, nâng cấp, sửa chữa máy bay v.v… cho các hãng hàng không trong nước và quốc tế.

Các sân bay Việt Nam tại miền Trung

Các sân bay quốc tế là sân bay Đà Nẵng, sân bay Phú Bài (Huế), sân bay Cam Ranh (Nha Trang) và sân bay Chu Lai (Quảng Nam). Sân bay Đà Nẵng hiện đã có chức năng đón khách quốc tế. Ba sân bay còn lại mới chỉ tiếp nhận các chuyến bay nội địa nhưng sân bay Cam Ranh đang đầu tư xây mới nhà ga, đài kiểm soát không lưu và hệ thống đèn đêm để sớm trở thành sân bay quốc tế Việt Nam trong năm nay.

Các sân bay Việt Nam tại miền Bắc

Sân bay Nội Bài (Hà Nội) vẫn là sân bay quốc tế chính. Chính phủ Việt Nam đã phê duyệt quy hoạch đến 2025, theo đó sân bay Nội Bài sẽ có công suất 30 triệu hành khách /năm. Sân bay này sẽ tiếp tục được mở rộng về phía nam. Một sân bay quốc tế khác sẽ được phát triển tại miền Bắc là sân bay Cát Bi (Hải Phòng).

Nguồn hình: David McKelvey

Từ khóa được tìm kiếm:

Leave a Reply

Read previous post:
Sân bay Cát Bi – Hải Phòng

Giới thiệu chung về sân bay Cát Bi Sân bay Cát Bi – Hải Phòng là một sân bay cấp...

Close