Sân bay Cam Ranh

Giới thiệu về sân bay Cam Ranh

Sân bay quốc tế Cam Ranh - Nha TrangSân bay quốc tế Cam Ranh (mã IATA: CXR) là sân bay lớn thứ 4 Việt Nam tính theo số lượng hành khách thông quan, sau sân bay Tân Sơn Nhất, sân bay Nội Bàisân bay Phú Bài. Đây là sân bay quân – dân sự phục vụ cho tỉnh Khánh Hòa và các tỉnh Cực Nam Trung Bộ. Đến thời điểm năm 2012, sân bay này đã đạt lượng khách thông quan 1 triệu lượt/năm và dự kiến đạt 2.5 triệu lượt/năm vào năm 2015.

Lịch sử sân bay Cam Ranh

Sân bay Cam Ranh được quân đội Hoa Kỳ xây dựng và được sử dụng làm căn cứ Không quân Hoa Kỳ trong thời gian chiến tranh. Năm 1973, sau khi hiệp định Paris được kí kết, sân bay Cam Ranh được đặt dưới sự quản lý của Không lực Việt Nam Cộng hòa.
Sân bay Cam Ranh tiếp tục phát triển và phục vụ cho mục đích quân sự trong năm 1975 – 2004. Ngày 19 tháng 5 năm 2004, sân bay Cam Ranh đón chuyến bay dân sự đầu tiên, thay thế cho sân bay Nha Trang nằm trong nội thị thành phố bị hạn chế về diện tích và vì lý do an toàn.

Tiềm năng phát triển của sân bay Cam Ranh

Sân bay quốc tế Cam Ranh với diện tích đất 750 ha (rộng hơn sân bay quốc tế Nội Bài) đã có những bước phát triển không ngừng trong những năm qua. Năm 2008, sân bay Cam Ranh đã bắt đầu phục vụ các chuyến bay đêm và đến ngày 12/12/2009, nhà ga hành khách sân bay Quốc tế Cam Ranh đã chính thức đi vào hoạt động.
Sân bay Cam Ranh hiện nay là sân bay có tốc độ tăng trưởng lượng hành khách cao nhất tại Việt Nam. Năm 2007, Chính Phủ ra quyết định nâng cấp cảng hàng không Cam Ranh trở thành cảng hàng không Quốc tế (cùng với sân bay Phú Bài – Huế). Ngày 12/7/2012 chuyến bay thẳng đầu tiên từ Incheon – Hàn Quốc đến sân bay quốc tế Cam Ranh được thực hiện, đánh dấu một tiềm năng phát triển mới của sân bay trong tương lai.

Nguồn hình: Phan Văn Tú

Từ khóa được tìm kiếm:

Leave a Reply

Read previous post:
Khởi hành từ sân bay Nội Bài

Nếu đã từng đặt chân ra miền Bắc Việt Nam, bạn hẳn đã từng đặt vé máy bay đi Hà...

Close