Sân bay Đà Nẵng

Giới thiệu sân bay Đà Nẵng (Mã IATA: DAD -  Mã ICAO: VVDN)

Sân bay quốc tế Đà NẵngSân bay Đà Nẵng là cảng hàng không lớn nhất của khu vực miền Trung – Tây Nguyên Việt Nam.

Có quy mô lớn thứ ba của Việt Nam, sau sân bay Tân Sơn Nhất (thành phố Hồ Chí Minh) và sân bay Nội Bài (Hà Nội), sân bay Đà Nẵng nằm ở quận Hải Châu, cách trung tâm thành phố Đà Nẵng 3 km, với tổng diện tích khu vực sân bay là 842 ha, trong đó diện tích khu vực hàng không dân dụng là 150 ha. Đây là điểm bay quan trọng của miền Trung Việt Nam và cả nước. Năm 2011, sân bay này đã phục vụ 3 triệu khách thông qua, xếp thứ 3 sau sân bay Tân Sơn Nhất – Tp. Hồ Chí Minh: 16,8 triệu, sân bay Nội Bài – Hà Nội: 9 triệu. Dự kiến năm 2012 đạt 3,6 triệu lượt khách, năm 2016 đạt 6 triệu lượt khách với mức tăng lượng khách 15% mỗi năm.

Sân bay Đà Nẵng trước đây do Tổng công ty Cảng hàng không Miền Trung, nay thuộc Tổng công ty cảng hàng không Việt Nam, một doanh nghiệp thuộc Bộ Giao thông Vận tải quản lí.

Lịch sử của sân bay Đà Nẵng

Sân bay được xây dựng từ năm 1940. Trong thời gian chiến tranh Việt Nam cho đến 1975, sân bay Đà Nẵng là căn cứ không quân của quân đội Mĩ và Không lực Việt Nam Cộng hòa. Trước năm 1975, sân bay quốc tế Đà Nẵng là một trong những sân bay nhộn nhịp nhất thế giới.

Sức chứa của sân bay Đà Nẵng

Sân bay Đà Nẵng có hai đường băng cất hạ cánh (3.500m và 3.048m), được trang bị hệ thống đèn tín hiệu, các hệ thống phụ trợ dẫn đường và hạ cánh chính xác, các hệ thống radar sơ cấp – thứ cấp hiện đại, các hệ thống quan trắc và phát tin dự báo khí tượng tiên tiến, hệ thống thường trực khẩn nguy, các hệ thống phục vụ sân đỗ hiện đại…có khả năng phục vụ các loại máy bay thương mại
cỡ lớn như Boeing 747, Boeing 777, Airbus A340, Airbus A330, Airbus A380, Antonov 124…cất hạ cánh trong mọi điều kiện thời tiết.

Nguồn hình: Nguyễn Đức Dũng

Từ khóa được tìm kiếm:

Leave a Reply

Read previous post:
Danh sách sân bay Việt Nam

So với các nước công nghiệp phát triển, thì các sân bay Việt Nam vẫn còn đi sau khá xa....

Close